เจลล้างหน้า  Smooth E Babyface Gel

โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่ายอีกหนึ่งตัวที่ไม่พูดถึงไม่ได้ "Smooth E Babyface Gel" สูตร Extra Sensitive Cleansing Gel (ชื่อจะยาวไปไหน) เป็นโฟมล้างหน้ายอดนิยมของค่าย Smooth E เค้า ซึ่งทางแบรนด์เคลมไว้ว่า เป็นเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ไม่มีฟอง ไม่มีประจุไฟฟ้า ไม่ทิ้งสารตกค้าง ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน อ่านมาถึงตรงนี้รู้สึกว่ามันเป็นโฟมล้างหน้าที่น่าใช้มาก แต่จะจริงอย่างที่บอกหรือเปล่ามาดูกันต่อครับ

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อผลิตภัณฑ์ของ Smooth E Babyface Gel เป็นเนื้อเจลใส ไม่มีสี ไม่มีฟอง มีความหนืดเล็กน้อย ให้สัมผัสอ่อนโยน

กลิ่น

มีกลิ่นน้ำหอมอ่อนๆ แต่ดมไปดมมาคล้ายกลิ่นยามากกว่า 

การชะล้างความมัน

การชะล้างความมันทำได้พอประมาณ ถ้าเป็นคนหน้ามันมากอาจรู้สึกไม่ค่อยสะอาด ต้องใช้เยอะหน่อยถึงจะล้างสะอาด แต่ถ้าเป็นคนผิวผสมหรือผิวแห้งใช้ครั้งเดียวก็เพียงพอ หลังใช้หน้าจะไม่แห้งตึง

ราคา

99 ml ราคา 240 บาท

วิธีใช้

ใช้ Smooth E Babyface Gel ล้างหน้าวันละ 2 เวลา เช้า-เย็น โดยเทลงบนฝ่ามือเล็กน้อย ผสมน้ำและถูด้วยมือทั้ง 2 ข้าง จากนั้นนำมาถูที่หน้าเบาๆให้ทั่วใบหน้าประมาณ 30 วินาที -1 นาที หรือจะล้างตามแนวโพรงขนก็ได้ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวหน้าจะสะอาดหมดจดปราศจากความมัน โดยไม่ทำให้แห้งตึงมากเกินไป แต่สำหรับคนผิวมันอาจต้องล้าง 2 ครั้งถึงจะรู้สึกสะอาด

Smooth E Babyface Gel เหมาะกับใคร?

Smooth E Babyface Gel เป็นเจลล้างหน้าที่เหมาะกับคนผิวผสม ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย อย่างว่าครับเค้าทำมาเพื่อคนกลุ่มนี้โดยเฉพาะ ด้วยความที่เป็นเนื้อเจลและไม่มีฟองทำให้เวลาล้างจะรู้สึกอ่อนโยน หลังล้างหน้าก็จะไม่แห้งตึงมาเกินไป ซึ่งมีผลช่วยลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้อีกด้วย แต่สำหรับคนผิวมันผมรู้สึกว่า Smooth E Babyface Gel ตัวนี้ไม่ตอบโจทย์เท่าไร เวลาล้างมันเหมือนไม่ค่อยสะอาด ต้องล้าง 2 ครั้งขึ้นไปอย่างที่บอก แต่จะไปโทษใครได้ต้องโทษตัวเองนี่แหละ เค้าไม่ได้ทำมาให้คนผิวมันใช้สักหน่อย

ความประทับใจ

ถ้าถามความประทับใจสำหรับคนหน้ามันอย่างผมที่มีต่อ Smooth E Babyface Gel ต้องบอกว่าไม่ประทับใจ ผมรู้สึกว่ามันไม่เหมาะกับคนผิวมัน รวมไปถึงคนที่แพ้น้ำหอม ถ้าผิวมันแนะนำ Acne-aid หรือ Cetaphil จะ work กว่า แต่สำหรับคนผิวแห้ง แพ้ง่าย หรือคนแพ้ครีมมา ลองใช้เจลล้างหน้า Smooth E ตัวนี้ดูน่าจะตอบโจทย์ สามารถช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้ จัดเป็นโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายที่น่าสนใจตัวหนึ่งครับ

*** หมายเหตุ คนใช้แล้วแพ้ หรือไม่ชอบก็มีครับ ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน

เจลล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย Smooth E Babyface Gel สูตรอ่อนโยนยิ่งขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *