ยารักษาสิวอักเสบ Robaz gel

เป็นสิวอักเสบก็ต้องหายาแต้มสิวมาทา ยารักษาสิวที่คนคุ้นเคยกันมีหลายตัว เช่น Clinda m , Clindalin gel , Eryacne 4% ซึ่งยาทาสิวที่จะมาแนะนำในวันนี้ เป็นยารักษาสิวอักเสบอีกตัวที่น่าสนใจ "Metronidazole robaz gel 0.75%" คือ ชื่อยาตัวนั้น

Robaz gel 0.75% คือ?

Metronidazole robaz gel 0.75% คือ ยาทาที่มีตัวยา Metronidazole มีสรรพคุณช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุการเกิดสิว ช่วยลดการเกิดสิวอักเสบ สิวหนอง สิวหัวช้างได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยลดผดผื่นแดงที่เกิดจากเส้นเลือดขยายตัว ที่เรียกว่า "สิวหน้าแดง" หรือ rosacea ได้อีกด้วย

ขนาดความเข้มข้น

มีความเข้มข้นของตัวยา metronidazole 0.75%

วิธีใช้

ใช้ robaz gel 0.75% ทาบางๆหลังล้างหน้าบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ทาทิ้งไว้โดยไม่ต้องล้างออก
 

Robaz gel 0.75% เหมาะกับสิวแบบไหน

  • สิวอักเสบ
  • สิวหนอง
  • สิวหัวช้าง
  • สิวที่กำลังจะอักเสบ
  • สิวบวมแดง

ผลข้างเคียงและข้อควรระวัง

  • อาจมีอาการแสบร้อนที่หน้า มีผื่นแดงคัน ผิวแห้ง น้ำตาไหล หรือยิ่งใช้สิวเห่อหรืออักเสบกว่าเดิม ถ้าเกิดอาการเหล่านี้ขึ้นควรหยุดใช้ เพราะอาจมีอาการแพ้ยาเกิดขึ้นครับ

Metronidazole robaz gel 0.75% เป็นยาแต้มสิวอักเสบที่ระคายเคืองต่ำ โดยเฉพาะคนที่แพ้แอลกอฮอล์ใช้ยาทาสิวตัวอื่นแล้วแสบหน้า สามารถใช้ยาแต้มสิวตัวนี้แทนได้ ช่วยลดการอักเสบของสิวได้ดี แต่ไม่ควรใช้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน เนื่องจาก robaz gel เป็นยาแต้มสิวที่เป็นยาปฏิชีวนะ ใช้นานๆเชื้อสิวอาจดื้อยาได้ เหมาะกับคนเป็นสิวอักเสบเล็กน้อยถึงปานกลาง และคนผิวแพ้ง่ายครับ


*** หมายเหตุ  ก่อนใช้ยาควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรเพื่อความปลอดภัย

ยาแต้มสิวอักเสบ Robaz gel 0.75% ยาทารักษาผื่นแดง(rosacea)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *