ครีมแต้มสิวอักเสบ Clindalin gel

คลินดาลินเจล หรือ "Clindalin gel" เป็นยาแต้มสิวอักเสบที่มีตัวยาเดียวกันกับคลินด้าเอ็ม เพียงแต่มีเนื้อผลิตภัณฑ์แตกต่างกัน คลินด้าเอ็มเป็นแบบน้ำ ส่วน Clindalin gel เป็นแบบเจล ใช้แต้มสิวอักเสบ สิวหัวช้าง สิวหนองเหมือนกัน มีสรรพคุุณและผลข้างเคียงไม่แตกต่างกัน

คลินดาลินเจล คือ?

คลินดาลินเจล คือ ยาทารักษาสิวที่มีส่นผสมของตัวยา Clindamycin ซึ่งมีสรรพคุณ antibiotics หรือต่อต้านยับยั้งการเจริญของเชื้อแบคทีเรีย โดยเฉพาะ P.acnes ต้นเหตุการเกิดสิวอักเสบ ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อสิว ลดการอักเสบของสิว เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบเจล มีข้อดีคือช่วยให้ตัวยายึดเกาะผิวได้ดีกว่าแบบน้ำ

วิธีใช้

ใช้คลินดาลินเจลทาบริเวณหัวสิวที่อักเสบ แต้มหลังล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้า-ก่อนนอน ทาทิ้งไว้โดยไม่ต้องล้างออก ถ้าทาครีมบำรุงตัวอื่นร่วมด้วยให้ทาคลินดาลินเจลก่อน


คลินดาลินเจลเหมาะกับสิวแบบไหน

  • สิวอักเสบ
  • สิวหนอง
  • สิวหัวช้าง
  • สิวที่กำลังจะอักเสบ
  • สิวบวมแดง

ผลข้างเคียงและข้อควรระวัง

ผิวอาจมีอาการแสง แดง ลอกหลังทา และไม่ควรทาคลินด้าเอ็มติดต่อกันนานเพราะจะทำให้เชื้อสิวเกิดการดื้อยา ถ้าต้องทาติดต่อกันนานควรใช้ร่วมกับยาทาที่มีส่วนผสมของ benzoyl peroxide (benzac ac , panoxyl , brevoxyl , acnexyl)

ประสบการณ์รักษาสิวด้วยคลินดาลินเจล

ผมเองก็เคยมีประสบการณ์การใช้ เจลแต้มสิวคลินดาลินเจลอยู่เหมือนกัน เป็นครีมแต้มสิวตัวแรกที่ใช้ ตอนเป็นวัยรุ่นผมไม่เคยรู้ว่ามีเจลแต้มสิวแบบนี้ขายด้วย จนวันหนึ่งหัวหน้าผมแนะนำให้ลองใช้ (สงสัยเห็นผมมีสิวเยอะ) ให้ผมมาใช้ฟรี 1 หลอด ตั้งแต่นั้นมาผมก็ใช้เจลแต้มสิวคลินดาลินเจล มาตลอดเพราะใช้แล้วช่วยให้สิวยุบเร็วดี แต่ช่วงหลังพอใช้บ่อยเข้าเหมือนเชื้อสิวมันเริ่มดื้อยา ก็เลยทำให้ใช้แต้มสิวไม่ดีเท่าที่ควร มารู้ตอนหลังว่าการใช้ ยาแต้มสิวคลินดาลินเจล นานๆอาจทำให้เชื้อดื้อยา ทำให้ทาแล้วไม่ได้ผล ตอนหลังจึงหยุดใช้ไป วันดีคืนดีนึกขึ้นได้ก็กลับมาใช้ใหม่

เจลแต้มสิวคลินดาลินเจล เหมาะกับคนที่เป็นสิวไม่มาก ประมาณขึ้นมาไม่เกิน 10 เม็ด ถ้าเกินกว่านี้คลินดาลินเจลอาจเอาไม่อยู่ นอกจากนี้เจลแต้มสิวคลินดาลินเจลยังเหมาะกับคนที่เป็นสิวอักเสบ สิวที่มีหัว หรือสิวที่กำลังจะบวมแดง ใช้เจลแต้มสิวคลินดาลินเจลทาแก้ปัญหาได้ แต่ถ้าเป็นพวก สิวผด สิวยีสต์ สิวอุดตัน สิวเสี้ยน หรือสิวไม่มีหัว ต้องใช้ยารักษาสิวตัวอื่นจะเหมาะกว่าครับ

ยาแต้มสิวอักเสบ คลินดาลินเจล(Clindalin gel)ยารักษาสิวสูตรเจล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *