ครีมรักษาสิวอุดตัน BHA paula,s choice

หากพูดถึงครีมรักษาสิวอุดตันชื่อดังที่ไม่ใช่ยา "Bha paula's choice" คือครีมรักษาสิวตัวนั้น เป็นครีมที่สร้างขึ้นมาเพื่อใช้ดูแลผิวคนเป็นสิวโดยรวม สามารถลดการเกิดสิวอุดตัน สิวหัวขาว สิวหัวดำ และลดการอักเสบของสิวได้เล็กน้อย นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวป้องกันไม่ให้ผิวแห้งเหมือนเวลาทายารักษาสิวแบบทั่วไป

ด้วยเหตุนี้ทำให้คนเป็นสิวหลายคนอยากลองใช้ Bha paula's choice ในการรักษาสิว โดยหวังว่าจะสามารถแก้ปัญหาผิวหน้าที่เกิดขึ้นได้ วันนี้เรามาทำความรู้จักกับครีมลดสิวอุดตันตัวนี้กันดีกว่าครับ 

Bha paula's choice คือ?

จริงๆแล้ว Bha paula's choice ถูกจัดเป็นครีมบำรุงผิวตัวหนึ่ง แต่เป็นครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิว นอกจากจะช่วยถนอมผิวแล้วยังสามารถลดการเกิดสิวได้อีกด้วย ซึ่งสิวที่ว่าคือสิวที่เกิดการอุดตัน เช่น สิวหัวดำ สิวหัวขาว สิวไม่มีหัว สิวเสี้ยน ซึ่งสารที่ใช้รักษาสิวก็ไม่ใช่สารแปลกใหม่แต่อย่างใด มันคือ salicylic acid นั่นเอง โดยทาง Bha paula's choice จัดผลิตภัณฑ์ออกมาหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น เนื้อเจล เนื้อโลชั่น หรือแม้กระทั่งเนื้อลิควิด เพื่อให้เหมาะกับลักษณะผิวที่แตกต่างกัน


ขนาดความเข้มข้น

ขนาดความเข้มข้นของ Bha paula's choice จะวัดจากความเข้มข้นของ bha หรือ สาร salicylic acid โดยมีแบบ 1% และ 2% ให้เลือก ผิวแพ้ง่ายระคายเคืองง่ายเลือก 1% ผิวธรรมดาต้องการตัวยามากหน่อยก็เลือกใช้ตัว 2%


วิธีใช้

ใช้ Bha paula's choice ทาหลังล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้า-ก่อนนอน ถ้ามียาทาสิวให้ทายาก่อน แต่ถ้าไม่มีให้ทาก่อนครีมบำรุงตัวอื่น หลังจากทา Bha paula's choice ควรทิ้งระยะห่างประมาณ 10-15 นาที แล้วค่อยทาครีมตัวอื่นตามไป เพื่อให้ครีมออกฤทธิ์ได้เต็มที่


Bha paula's choice เหมาะกับสิวแบบไหน

  • สิวอุดตัน
  • สิวหัวขาว
  • สิวหัวดำ
  • สิวไม่มีหัว
  • สิวเสี้ยน


ผลข้างเคียงและข้อควรระวัง

อาจมีปัญหาสิวอุดตันเห่อขึ้นมาในช่วง 1-2 สัปดาห์แรกที่ใช้ (บางคนอาจนานกว่านั้น) ไม่ต้องตกใจเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้ ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ต่อไป อาการดันสิวที่ว่าจะค่อยๆหายไปเอง แต่ถ้าใครมีสิวขึ้นมากผิดปกติให้หยุดใช้สักระยะแล้วค่อยกลับมาใช้ใหม่ อาการสิวเห่ออาจดีขึ้น


Bha paula's choice เป็นครีมดูแลผิวสำหรับคนเป็นสิวที่น่าสนใจ เหมาะกับคนเป็นสิวอุดตันเล็กน้อยถึงปานกลาง หรือคนที่สิวหายแล้วแต่อยากป้องกันการเกิดสิวใหม่ Bha paula's choice ถือว่าตอบโจทย์ แต่ใครที่เป็นสิวเยอะๆเป็นสิวอักเสบมากกว่าสิวอุดตันอาจไม่เหมาะกับครีมรักษาสิวตัวนี้ ควรทายารักษาสิวที่เหมาะกับปัญหาสิวที่เป็นและรักษาอย่างถูกวิธี เพื่อให้สิวหายอย่างรวดเร็ว ป้องกันปัญหาหลุมสิวหรือแผลเป็นจากสิวที่อาจเกิดขึ้นในวันหน้า

ลดสิวอุดตันด้วย Bha paula’s choice ครีมรักษาสิวยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *